Rèm phòng tắm

Rèm phòng tắm không chỉ là thứ để tạo ra không gian riêng tư. Nó còn được xem như là một món đồ trang trí nội thất, giúp không gian nhà tắm và không gian của cả căn nhà trở nên hoàn chỉnh hơn.

Chính vì thế, việc lựa chọn rèm phòng tắm cần phải lưu ý tới nhiều yếu tố:

➯ Có khả năng chịu ẩm ướt

✔ Rèm nhựa: Phòng tắm là nơi ẩm ướt, do đó cần ưu tiên lựa chọn những chiếc rèm có khả năng chịu được ẩm ướt để có được tuổi thọ cao khi sử dụng trong môi trường này. Do đó những chiếc rèm cửa bằng nhựa vẫn được sử dụng nhiều nhất. Chất liệu này vừa chống thấm và nếu có bị nước bắn vào cũng có thể khô rất nhanh.

✔ Rèm vải: Tùy vào kết cấu phòng tắm và vị trí phòng tắm mà bạn lựa chọn loại rèm cho phù hợp. Bạn có thể chọn rèm vải cao cấp sau đó có lót thêm một lớp chống nước nữa nhưng cả 2 lớp đều phải có kích thước ngắn, không được chạm sàn để hạn chế tình trạng bị dính nước. Bên ngoài thị trường cũng có những mẫu rèm chống thấm với mẫu mã vô cùng đa dạng. Hoặc chọn loại vải bông, loại vải này có đặc điểm là nhẹ nhàng, nếu có bị ướt cũng sẽ khô rất nhanh nên có độ bền cao. Những chiếc rèm vải khiến cho căn phòng trở nên sang trọng, lộng lẫy và trông quý tộc hơn đấy.

✔ Rèm roman: Đối với những ô cửa sổ trong phòng tắm, ít tiếp xúc với nước, bạn có thể sử dụng rèm roman (rèm xếp lớp) hay rèm sáo nhôm đều được.

➯ Chất liệu móc treo

Và kể cả móc treo rèm phòng tắm, bạn cũng phải chọn chất liệu có độ bền cao, có thể là thép không gỉ, vừa sang trọng, có khả năng chống chịu nước trong thời gian dài.

➯ Đảm bảo sự riêng tư

Tất nhiên rồi, yếu tố này cũng quan trọng không kém gì yếu tố chịu được sự ẩm ướt ở trên. Theo xu hướng hiện đại, hầu như mọi căn phòng tắm đều được thiết kế theo kiểu có cửa sổ. Do đó điều cần thiết chắc chắn phải có một chiếc rèm cửa rồi. Ở vị trí này bạn cần chọn chiếc rèm có chất liệu dày và có khả năng chắn sáng 100%. Thêm nữa cũng cần chắn gió tuyệt đối để khi vào mùa lạnh căn phòng ấm áp hơn.

➯ Đảm bảo tính thẩm mỹ

Dù chỉ là một căn phòng tắm gần như là chẳng mấy ai bước vào ngoài người nhà của mình. Thế nhưng bạn vẫn cần phải lựa chọn rèm thật kỹ để vừa phát huy công dụng muốn có, vừa mang đến vẻ đẹp tổng thể cho cả căn phòng tắm. Bởi đôi khi phòng tắm đâu chỉ là nơi để tắm, nó còn là nơi thư giãn nữa cơ mà. Và đặc biệt trong những căn phòng tắm khách sạn thì yếu tố này quan trọng hơn nữa.